Close
title
f
title
แขวงทางหลวงอุตรดิตถ์ที่ 2
UTTARADIT 2 HIGHWAY DISTRICT
วิสัยทัศน์ : งานบำรุงทางสู่ระบบมาตรฐาน ประสานงานท้องถิ่น สนองตอบยุทธศาสตร์จังหวัดและประชาชนผู้ใช้ทาง
 
ข่าวสารทางหลวง
title
การประชุมคณะกรรมการจัดทำร่างความตกลงว่าด้วยกรรมสิทธิ์ การใช้ การบริหาร และการบำรุงรักษาสะพานมิตรภาพไทย - กัมพูชา (บ้านหนองเอี่ยน - สตึงบท) ร่วมไทย - กัมพูชา ครั้งที่ 4

นายธันวิน สวัสดิศานต์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารโครงการทางหลวงระหว่างประเทศ ผู้แทนกรมทางหลวง เป็นประธานการประชุมร่วมกับ H.E. Heng Rathpiseth, Director General of Public Works กระทรวงโยธาธิการและการขนส่ง ราชอาณาจักรกัมพูชา ในการประชุมคณะกรรมการจัดทำร่างความตกลงว่าด้วยกรรมสิทธิ์ การใช้ การบริหาร และการบำรุงรักษาสะพานมิตรภาพไทย - กัมพูชา (บ้านหนองเอี่ยน - สตึงบท) ร่วมไทย - กัมพูชา ครั้งที่ 4   โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ ผู้แทนกระทรวงคมนาคม ผู้แทนกระทรวงมหาดไทย ผู้แทนกระทรวงการต่างประเทศ ผู้แทนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ผู้แทนสำนักก่อสร้างสะพาน และเจ้าหน้าที่สำนักบริหารโครงการทางหลวงระหว่างประเทศ เข้าร่วมการประชุมดังกล่าว ระหว่างวันที่ 30 - 31 พฤษภาคม 2567 ณ เมืองเสียมราฐ ราชอาณาจักรกัมพูชา   การประชุมในครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อพิจารณาสรุปเนื้อหาของร่างความตกลงฯ ซึ่งจะนำไปสู่การบริหารจัดการสะพานร่วมกันระหว่างสองประเทศต่อไป
title
กรมทางหลวง เชิญชวนผู้สนใจร่วมการประชุมทางวิชาการนานาชาติวิศวกรรมงานทาง ครั้งที่ 5 “ครั้งแรกของประเทศไทยกับการร่วมมือระดับนานาชาติที่รวบรวมนวัตกรรมงานทาง” โดยสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรี

กรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม ร่วมกับ สมาคมทางหลวงแห่งประเทศไทย ร่วมกันจัดงานการประชุมทางวิชาการนานาชาติวิศวกรรมงานทาง ครั้งที่ 5 : The 5th International Conference on Highway Engineering ( iCHE 2024 ) ภายใต้แนวคิด Future - proofing Roads for Asia and Beyond ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 4 - 6 กันยายน 2567 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร นายปิยพงษ์ จิวัฒนกุลไพศาล รองอธิบดีกรมทางหลวง ในฐานะประธานจัดงานการประชุม ทางวิชาการนานาชาติวิศวกรรมงานทาง ครั้งที่ 5 เปิดเผยว่า งานในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเสริมสร้างความร่วมมือทางด้านวิชาการจากพันธมิตรทางด้านวิศวกรรมงานทางทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยได้เชิญวิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้านระบบการขนส่งทางหลวง สถาบันการศึกษา ผู้นำด้านอุตสาหกรรม และผู้ประกอบการมาร่วมแบ่งปันองค์ความรู้ เพื่อขับเคลื่อนงานวิจัยและนวัตกรรมงานทาง รวมถึงส่งเสริมการเผยแพร่ผลงานที่สำเร็จจากการวิจัยที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในมิติต่าง ๆ เพื่อพัฒนาและปรับปรุงรูปแบบของการคมนาคมขนส่งบนทางหลวงในอนาคตอย่างยั่งยืน ซึ่งภายในงานนี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจหลากหลายรูปแบบ อาทิ- การปาฐกถาพิเศษ Green Roads for All : การสร้างโครงสร้างพื้นฐานของถนนที่เท่าเทียมเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน- การประชุมเชิงเทคนิคและปฏิบัติการ การสัมมนานานาชาติ และการแสดงนิทรรศการ ภายใต้หัวข้อA : การจัดการด้านงานทางที่มีประสิทธิภาพ ครอบคลุม และปลอดภัยB : การเดินทางอัจฉริยะ เทคโนโลยีดิจิทัล และนวัตกรรมสำหรับงานทางC : ความยั่งยืนและความยืดหยุ่นของเครือข่ายงานทาง ทั้งนี้ กรมทางหลวง ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้ที่ https://www.iche2024.com หรือสอบถามข้อมูลทางโทรศัพท์ 0 - 2206 - 3789 และ อีเมล์ contact@iche2024.com ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
title
ทล.เตรียมเปิดการจราจรถนนแจ้งวัฒนะ 2 ทุ่ม คืนนี้ หลังซ่อมแซมจุดทรุดตัวแล้วเสร็จ พร้อมเตรียมแผนตรวจสอบโพรงใต้ถนนคอนกรีตและซ่อมบำรุงเพื่อความปลอดภัยในการเดินทางของประชาชนและแก้ไขปัญหาระยะยาว

  นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง กล่าวถึง กรณีเหตุถนนแจ้งวัฒนะทรุดตัว ในพื้นที่ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ส่งผลให้มีการปิดเบี่ยงการจราจรจำนวน 1 ช่องทาง ประชาชนไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง ซึ่งกรมทางหลวงขออภัยในความไม่สะดวกในการเดินทางของประชนเป็นอย่างยิ่ง กรมทางหลวงได้รับทราบและสั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบ หาสาเหตุ พร้อมซ่อมแซมเพื่อให้ประชาชนสามารถสัญจรได้อย่างสะดวกและปลอดภัยโดยเร็ว สำหรับเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในวันนี้ (10 พฤษภาคม 2567) เวลา 14.30 น. บนทางหลวงหมายเลข 304 หรือถนนแจ้งวัฒนะ บริเวณ กม.ที่ 5+600 (ด้านขวาทาง) ในพื้นที่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยได้สั่งการให้ นายศุภโชค มีอำพล ผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงที่ 13 (กรุงเทพ) นายทวีศักดิ์ รุจิจรรยาวัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักก่อสร้างสะพาน นายชัยวิทย์ ศิริตันตยาภรณ์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงนนทบุรี พร้อมด้วยทีมวิศวกรกรมทางหลวง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่า จุดเกิดเหตุเป็นถนนผิวจราจรชนิดคอนกรีตทรุดตัวเป็นหลุมที่มีขนาดความกว้าง 40 เซนติเมตร ความยาว 90 เซนติเมตร และความลึก 80 เซนติเมตร มีลักษณะการยุบตัวแบบเฉพาะจุด โดยแขวงทางหลวงนนทบุรี และศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่3 (ปทุมธานี) ได้ร่วมกันดำเนินการซ่อมแซมโดยการใช้วัสดุทดแทนที่ได้มาตรฐานอุดในพื้นที่ที่เกิดการยุบตัว พร้อมเทปิดทับด้วยปูนเกร้าท์ซีเมนต์ โดยระหว่างรอปูนแข็งตัว ปิดทับด้วยแผ่นเหล็กเพื่อเปิดการจราจร ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการแล้วเสร็จ คาดว่าจะสามารถเปิดรถวิ่งเป็นปกติทุกช่องจราจรในเวลา 20.00 น.      อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้สั่งการและเน้นย้ำให้สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวงทั่วประเทศดำเนินการสำรวจและรายงานจุดเสี่ยงที่อาจเกิดการทรุดตัวบนทางหลวง เพื่อดำเนินการบริหารจัดการและดำเนินการซ่อมบำรุงทางหลวงทุกสายทางทั่วประเทศให้มีความแข็งแรงและปลอดภัย มาโดยตลอด สำหรับแนวทางการป้องกันการทรุดตัวของถนน กรมทางหลวงจะดำเนินการ สำรวจ Ground Penetration Radar ในทุกพื้นที่ โดยเริ่มจากพื้นที่ที่มีความเสี่ยงของการเกิดโพรงใต้ดินเป็นอันดับแรก
ภาพกิจกรรม