วิสัยทัศน์ : ยอดเยี่ยมด้านการบำรุงรักษาทาง และพัฒนาสี่แยกอินโดจีน
title
แขวงทางหลวงพิษณุโลกที่ 2 (วังทอง)
Highway Phitsanulok2(Wangthong)
แขวงทางหลวงพิษณุโลกที่ 2 เปิดศูนย์อำนวยความสะดวกและปลอดภัยช่วงปีใหม่
ลงวันที่ 27/12/2562

นายนรินทร์ ศรีสมพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงที่ 5 (พิษณุโลก) เป็นประธานพิธีเปิดศูนย์อำนวยความสะดวกและปลอดภัย ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ที่จุดบริการทั่วไทย ทล.11 ตอนบ้านป่า-นาอิน ที่ กม.237+600 (ขาออก) พร้อมปล่อยขบวนรถ แจกแผ่นพับ แนะนำการเดินทาง เพื่ออำนวยความสะดวกปลอดภัย รองรับการเดินทางของประชาชน ภายใต้หัวข้อการรณรงค์ "ใส่ใจกำลังสาม เดินทางอุ่นใจปลอดภัยตลอดปีใหม่" โดยมีนายภูริฑัต เรืองพิริยะ รองผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงที่ 5 นายจอมปวีร์ จันทร์หิรัญ รองผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงที่ 5 นายเจษดา บุญรอด ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงพิษณุโลกที่ 2 (วังทอง) กล่าวรายงาน  ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการฝ่ายพลเรือน ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ในสังกัดแขวงทางหลวงพิษณุโลกที่ 2 (วังทอง) ร่วมพิธีเปิดศูนย์

 

 

นายเจษดา บุญรอด ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงพิษณุโลกที่ 2 (วังทอง) กล่าวว่า เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในการเดินทางกลับภูมิลำเนาและนักท่องเที่ยวให้ได้รับความสะดวก สบาย มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน โดยช่วงปฏิบัติการตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม 2562 ถึงวันที่ 3 มกราคม 2563 เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า-รับปีใหม่ที่ใกล้จะมาถึงนี้    

"แขวงทางหลวงพิษณุโลกที่ 2 (วังทอง) สำนักงานทางหลวงที่ 5 กรมทางหลวง ได้ตั้งจุดบริการทั่วไทย เพื่ออำนวยความสะดวกปลอดภัย ลดการเกิดอุบัติเหตุ จำนวนผู้บาดเจ็บ และจำนวนผู้เสียชีวิตในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 โดยจะมีการดำเนินการอย่างเข้มข้นทุกรูปแบบ อาทิ การปิดจุดกลับรถทั้งทางร่วมและทางแยก, เฝ้าระวังจุดเสียงอันตราย, บริหารจัดการไฟสัญญาณจราจร เพื่อให้รถผ่านทางแยกได้คล่องตัว และปลอดภัย, ตั้งเต้นจุดให้บริการทั่วไทย รายงานสภาพจราจรในแบบ online และแบบ real-time ตลอด 24 ชั่วโมง รวมไปถึงการรายงานการเกิดอุบัติเหตุผ่านทาง ระบบ HAMIS"

อย่างไรก็ตาม  ขอให้ประชาชนผู้ใช้ทางศึกษาเส้นทางก่อนการออกเดินทาง ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารแต่พอดี รวมทั้งหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่สำคัญขอให้เคารพกฎจราจร กฎหมายอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ หากมีปัญหาในการเดินทาง โทรสอบถามได้ที่สายด่วน กรมทางหลวง1586 โทรฟรี 24 ชม.


'